Trên thị trường hiện nay có rất nhiều các hãng xe đẩy như Xe đẩy Seebaby, Combi, Farlin … với nguồn gốc xuất xứ từ rất nhiều nước trên thế giới. Dù là xe đẩy loại tốt như xe đẩy Seebaby hay bất cứ loại xe đẩy nào khác cũng có thể bị hỏng hóc. Để có thể cho bé ngồi xe đẩy một cách an toàn và tránh những tai nạn đáng tiếc bạn nên lưu ý một vài điều sau:


Độ tuổi ngồi xe đẩy:

Sẽ không an toàn nếu bạn đặt một đứa bé dưới 6 tháng tuổi vào xe đẩy Seebaby hay bất cứ loại xe đẩy nào khác, lúc này cấu trúc xương trên cơ thể bé còn rất yếu, cột sống và đốt sống cổ bé chưa vững. Đặt bé ngồi là điều không thể, nếu để bé nằm phải thật cẩn thận không được để xe bị xóc.

Luôn cài dây an toàn:

Trẻ con rất hay tò mò, chúng sẽ không ngừng ngoái nhìn khắp mọi nơi lúc ngồi trên xe đẩy Seebaby. Vì vậy, luôn phải cài dây an toàn cho bé tránh việc bé nhoài người ra quá đà và ngã ra khỏi xe đẩy. Đai an toàn còn giữ bé cố định khi bé ngủ, tránh việc va đập vào thành xe và các tổn thương khác. Trong trường hợp xe bị lật đai an toàn sẽ giữ bé tránh được những thương tích.

Thiết lập phanh xe đẩy:

Bất cứ khi nào bạn dừng xe đẩy lại trong một khoảng thời gian hoặc bạn phải rời tay khỏi xe đẩy thì ngay lập tức hãy thiết lập hệ thống phanh cho xe đẩy một cách an toàn nhất. Tránh xe tự động trôi đi do bề mặt đường dốc hay ai đó vô tình đụng vào thân xe.

Kiểm tra sức nặng của túi tã:

Các mẹ có thói quen treo túi tã và các vật dụng cần thiết khác khi đẩy bé đi dạo trên tay cầm để tiện lấy ra dùng ngay khi cần. Nhưng nếu túi đồ quá nặng, khi mẹ bỏ tay ra có thể bị lật xe. Do đó, hãy đặt những vật dụng cần thiết ở giỏ đựng dưới thân xe, phía dưới bé. Giỏ đựng của xe đẩy Seebaby rất chắc chắn và rộng rãi. Do đó hoàn toàn không cần thiết treo đồ dùng vào túi khác trên tay cầm.

Thường xuyên kiểm tra xe đẩy:

Việc bạn vận chuyển xe đẩy Seebaby một chặng đường dài hay xe đẩy Seebaby bị va chạm vào đâu đó thì có thể sẽ có những hỏng hóc nhỏ, hoặc có thể sử dụng lâu dài một vài con ốc sẽ bị lỏng, phanh không nhạy như lúc đầu mới mua. Hãy kiểm tra để chắc chắn rằng bé sẽ thật an toàn khi sử dụng xe đẩy Seebaby.

Luôn giữ xe đẩy gần bạn:

Cách tốt nhất để tránh được những tai nạn rủi ro là luôn giữ xe đẩy bên cạnh mình, không rời tay khỏi nó cho đến khi bạn đưa bé về tới nhà an toàn.