Máy giặt hiện nay có rất nhiều chức năng khiến người dùng hoa mắt và không biết giặt thế nào cũng như những chức năng này có phù hợp với nhu cầu giặt giũ của mình không. Bây giờ ta sẽ tìm hiểu các tính năng của các loại may giat

Chức năng tự động : Đây là chức năng phổ biến trên tất cả các máy giặt, máy sẽ tự động setup cho chất tẩy, nước xã và giặt phù hợp với mức nước đúng đầy 1 mẻ giặt
Chức năng chọn mức nước : Nếu bạn giặt 1 lượng đồ không nhiều và không cần phải đạt mức nước của 1 mẻ thì bạn phải tùy chỉnh chức năng chọn mức nước để tránh lãng phí nước không cần thiết.
Chế độ hẹn giờ : Giúp bạn tiết kiệm thời gian giặt và báo động cho bạn biết khi nào các giai đoạn nào sẽ hoàn tất.
Chế độ hơi nước : Ở một số máy có chức năng này vì nó sẽ làm sạch tốt hơn và có khả năng khử trùng các loại vãi.
Chế độ chống khuẩn : Một số máy giặt, như SilverCare của Samsung, sử dụng công nghệ có khả năng "diệt vi khuẩn", có nghĩa bạn có thể sử dụng nước lạnh để giặt quần áo và chúng vẫn sạch. Công nghệ này giảm nhu cầu sử dụng nước nóng và tiết kiệm điện năng.
Cài đặt nhiệt độ : Điều chỉnh nước tới nhiệt độ chính xác cho chế độ bạn đặt. Hầu hết máy giặt trộn nước nóng và lạnh theo tỷ lệ đặt trước. Ở các mẫu hiện đại, có nhiều lựa chọn kết hợp nhiệt độ hơn dành cho các dạng vải như thêm nóng - lạnh, nóng - lạnh, ấm - ấm, ấm - lạnh và lạnh - lạnh. Ở các mẫu chuẩn, có xu hướng để người dùng cài đặt các mức cơ bản nóng-lạnh cho đồ trắng, ấm-lạnh cho đồ giặt nhẹ, lạnh - lạnh cho màu tối. Ngoài ra, có thể điều chỉnh nhiệt độ cho nước giặt đặc biệt lạnh.